Monday, March 4, 2024

தினமும் ஒரு டீஸ்பூன் மஞ்சள்: உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு என்னென்ன நன்மைகள்?

- Advertisement -

தொடர்புடைய கதைகள்

சுந்தர் பிச்சை கூகுள் சிஇஓ பதவிக்கு அச்சுறுத்தல்?

சுந்தர் பிச்சை:உலகின் நம்பர் 1 தேடுபொறியான கூகுளின் சிஇஓ 2004 முதல் கூகுளில்...

ஆனந்த் அம்பானியின் ரூ.63 கோடி வாட்ச்: ஜூக்கர்பெர்க் தம்பதியின் ஆச்சரியம்!

திருமண கொண்டாட்டம்:இந்தியாவின் நம்பர் 1 கோடீஸ்வரர் முகேஷ் அம்பானியின் இளைய மகன்...

பிளஸ் 1 தேர்வு இன்று தொடங்குகிறது கவனிக்க வேண்டிய முக்கிய தகவல்

தேர்வு தேதி:மார்ச் 4, 2024 முதல் மார்ச் 25, 2024 வரை தேர்வு...

10 நாட்களில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க ஒரு ஜூஸ் !

ஹீமோகுளோபின் முக்கியத்துவம்:உடல் சீராக செயல்பட ஹீமோகுளோபின் அவசியம். ஹீமோகுளோபின் உடலின் அனைத்து உறுப்புகளுக்கும்...
ADVERTISEMENT

மஞ்சள் என்பது ஒரு சக்திவாய்ந்த மசாலாப் பொருள் ஆகும், இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக சீன மற்றும் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து ஏராளமான ஆராய்ச்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன, அவை பின்வருமாறு:

இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் எனப்படும் பொருள் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த பண்புகள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பல நன்மைகளை வழங்குகின்றன, இதில் அடங்கும்:
* இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைத்தல்
* கொழுப்பைக் குறைத்தல்
* தமனிகள் சுருங்குவதை தடுத்தல்

ADVERTISEMENT

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது
குர்குமின் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியையும் பரவலையும் தடுக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன. இது புற்றுநோய் செல்களின் அழிவைத் தூண்டவும் செய்யலாம்.

அழற்சிக்கு எதிராக போராடுகிறது
அழற்சி பல நோய்களுக்கு அடிப்படையாகும், இதில் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் மூட்டுவலி ஆகியவை அடங்கும். மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது அழற்சியின் அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவும்.

நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன. இது நோய்க்கிருமிகளுடன் போராட உதவும் ஆன்டிபாடிகளின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவும்.

உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது
மஞ்சள் செரிமானம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்த உதவும் என்று ஆராய்ச்சிகள் காட்டுகின்றன. இது உடல் எடையை குறைக்க உதவும்.

உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
மஞ்சள் செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவும் மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

மஞ்சளை எப்படி உட்கொள்ளலாம்?

மஞ்சளை பல வழிகளில் உட்கொள்ளலாம், இதில் அடங்கும்:

உணவில் சேர்க்கவும்: மஞ்சளை உங்கள் உணவில் சேர்க்க பல வழிகளில் உள்ளன. உதாரணமாக, அதை கறி, சாலட் அல்லது சூப்பில் சேர்க்கலாம்.
குடிக்கவும்: மஞ்சள் குழம்பு அல்லது தேநீர் போன்ற பானங்களில் மஞ்சளை சேர்க்கலாம்.
சப்ளிமெண்டாக எடுத்துக் கொள்ளவும்: மஞ்சள் சப்ளிமெண்ட்களையும் நீங்கள் எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
மஞ்சளைப் பயன்படுத்தும் போது கவனிக்க வேண்டியவை

மஞ்சள் பொதுவாக பாதுகாப்பானது, ஆனால் சில முன்னெச்சரிக்கைகளை நீங்கள் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும்:

கர்ப்பிணி அல்லது பாலூட்டும் பெண்கள் மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு தங்கள் மருத்துவரிடம் பேச வேண்டும்.
மஞ்சள் இரத்தப்போக்கை அதிகரிக்கலாம், எனவே அறுவை சிகிச்சைக்கு முன்பு மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.
மஞ்சள் சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம், எனவே நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால், மஞ்சளைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுவது நல்லது.
மஞ்சள் என்பது ஒரு சக்திவாய்ந்த மசாலாப் பொருள் ஆகும், இது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு பல நன்மைகளை வழங்கக்கூடும். உங்கள் உணவில் மஞ்சளை சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவலாம்.

ADVERTISEMENT

சமீபத்திய கதைகள்

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT