Tuesday, February 27, 2024

ஒரு நாளைக்கு எத்தனை பாதாம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மை மற்றும் தீமை இதோ !

- Advertisement -

தொடர்புடைய கதைகள்

ரயில் டிக்கெட் கட்டணம் குறைப்பு: மகிழ்ச்சியான செய்தி!

2020-ம் ஆண்டு கொரோனா தொற்று தொடங்கியதிலிருந்து, பயணிகள் ரயில்களில் குறைந்தபட்ச டிக்கெட்...

இந்து சாஸ்திரத்தில் சாம்பிராணி தூபம்: மகத்துவம் மற்றும் நன்மைகள்

இந்து சாஸ்திரத்தில், சுமங்கலி பெண்கள் செவ்வாய் மற்றும் வெள்ளி கிழமைகளில் சாம்பிராணி...

மூல நோய்க்கு வெற்றிலை: வீட்டு வைத்தியம்

மூல நோய்க்கு வெற்றிலை: வீட்டு வைத்தியம் மூல நோய் என்பது ஒரு பொதுவான...

மதுரை முனியாண்டி கோயில் திருவிழாவில் 5,000 பேருக்கு பிரியாணி பிரசாதம்!

மதுரை மாவட்டம் வடக்கம்பட்டியில் உள்ள 400 ஆண்டுகள் பழமை வாய்ந்த முனியாண்டி...
ADVERTISEMENT

பாதாம் என்பது ஒரு ஆரோக்கியமான நட்ஸ் ஆகும், இது பல நன்மைகளை வழங்குகிறது. இருப்பினும், எதையும் அதிகமாக சாப்பிடுவது ஆபத்தானது, பாதாமும் இதற்கு விதிவிலக்கல்ல.

ஒரு நாளைக்கு 50 கிராம் பாதாம் (அதாவது சுமார் 28 பாதாம் பருப்பு) வரை சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது என்று பொதுவாகக் கருதப்படுகிறது. இருப்பினும், உங்கள் தனிப்பட்ட ஆரோக்கிய நிலைகள் மற்றும் தேவைகளைப் பொறுத்து, நீங்கள் குறைவான அல்லது அதிகமாக சாப்பிட வேண்டியிருக்கலாம்.

ADVERTISEMENT

அதிக பாதாம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் சில சாத்தியமான ஆபத்துகள் பின்வருமாறு:

ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள்: பாதாம் ஒரு பொதுவான ஒவ்வாமை ஆகும், மேலும் சில நபர்களுக்கு அவற்றை உட்கொண்ட பிறகு ஒவ்வாமை எதிர்வினை ஏற்படலாம். ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் லேசானது முதல் கடுமையானது வரை இருக்கலாம் மற்றும் அரிப்பு, வீக்கம், படை நோய், சுவாசிப்பதில் சிரமம் அல்லது அனாபிலாக்ஸிஸ், கடுமையான மற்றும் உயிருக்கு ஆபத்தான ஒவ்வாமை எதிர்வினை ஆகியவை அடங்கும்.
செரிமான பிரச்சனைகள்: பாதாமில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இருப்பினும், அதிக அளவு பாதாமை உட்கொள்வது அல்லது அவற்றை விரைவாக சாப்பிடுவது, வீக்கம், வாயு அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும்.
ஆக்சலேட் உள்ளடக்கம்: பாதாம் மற்ற நட்ஸ் மற்றும் விதைகளைப் போலவே, இயற்கையாக நிகழும் கலவைகளான ஆக்சலேட்டுகளைக் கொண்டுள்ளது. ஆக்சலேட்டுகள் எளிதில் பாதிக்கப்படக்கூடிய நபர்களில் சிறுநீரக கற்கள் உருவாவதற்கு பங்களிக்கும்.
எடை அதிகரிப்பு: பாதாமில் ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் அதேசமயம் கலோரிகள் அதிகம். அவை ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க முடியும் என்றாலும், அதிகப்படியான பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது அல்லது ஏற்கனவே கலோரி-அடர்த்தியான உணவில் அவற்றைச் சேர்ப்பது எடை அதிகரிப்புக்கு பங்களிக்கக்கூடும்.
பாக்டீரியா மாசுபாடு: சில அரிதான சந்தர்ப்பங்களில், பாதாம் சால்மோனெல்லா போன்ற தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களால் மாசுபடுத்தப்படலாம். மாசுபாட்டின் அபாயத்தைக் குறைக்க, நீங்கள் பாதாமை பிராண்டுகளில் வாங்குவதையும், அவற்றை முறையாக சேமித்து வைப்பதையும் உறுதி செய்வது முக்கியம்.
பாதாமை பாதுகாப்பாக உட்கொள்வதற்கான சில குறிப்புகள் பின்வருமாறு:

உங்கள் தனிப்பட்ட ஆரோக்கிய நிலைகள் மற்றும் தேவைகளைப் பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுங்கள். உங்களுக்கு ஒவ்வாமை, செரிமான பிரச்சனைகள் அல்லது சிறுநீரக கற்கள் போன்ற ஏதேனும் பிரச்சனைகள் இருந்தால், உங்கள் பாதாம் உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்த மருத்துவர் பரிந்துரைக்கலாம்.
ஒரு நாளைக்கு 50 கிராம் வரை பாதாம் (அதாவது சுமார் 28 பாதாம் பருப்பு) வரை சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது என்று பொதுவாகக் கருதப்படுகிறது. உங்கள் தேவைகளுக்கு ஏற்ப நீங்கள் இந்த அளவை அதிகரிக்கலாம் அல்லது குறைக்கலாம்.
பாதாமை நன்கு மென்று சாப்பிடுங்கள். இது செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
பாதாமை முறையாக சேமிக்கவும். பாதாமை குளிர்ந்த, இருண்ட, உலர்ந்த இடத்தில் சேமிக்கவும்.
**பாதாம் ஒரு ஆரோக்கியமான நட்ஸ் ஆகும், ஆனால் எதையும் அதிகமாக சாப்பிடுவது ஆபத்தானது என்பதை நினைவில் கொள்வது

ADVERTISEMENT

சமீபத்திய கதைகள்

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT