Tuesday, February 27, 2024

சிட்ரஸ் பழங்களை உணவுக்குப் பிறகு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்

- Advertisement -

தொடர்புடைய கதைகள்

ரயில் டிக்கெட் கட்டணம் குறைப்பு: மகிழ்ச்சியான செய்தி!

2020-ம் ஆண்டு கொரோனா தொற்று தொடங்கியதிலிருந்து, பயணிகள் ரயில்களில் குறைந்தபட்ச டிக்கெட்...

இந்து சாஸ்திரத்தில் சாம்பிராணி தூபம்: மகத்துவம் மற்றும் நன்மைகள்

இந்து சாஸ்திரத்தில், சுமங்கலி பெண்கள் செவ்வாய் மற்றும் வெள்ளி கிழமைகளில் சாம்பிராணி...

மூல நோய்க்கு வெற்றிலை: வீட்டு வைத்தியம்

மூல நோய்க்கு வெற்றிலை: வீட்டு வைத்தியம் மூல நோய் என்பது ஒரு பொதுவான...

மதுரை முனியாண்டி கோயில் திருவிழாவில் 5,000 பேருக்கு பிரியாணி பிரசாதம்!

மதுரை மாவட்டம் வடக்கம்பட்டியில் உள்ள 400 ஆண்டுகள் பழமை வாய்ந்த முனியாண்டி...
ADVERTISEMENT

சிட்ரஸ் பழங்கள் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் பிற ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரமாகும். அவை ஆரோக்கியமான சருமம், கூந்தல் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு அவசியம். இருப்பினும், சிட்ரஸ் பழங்களை உணவுக்குப் பிறகு சாப்பிடுவதால் சில பக்க விளைவுகள் ஏற்படலாம்.

செரிமான பிரச்சனைகள்
சிட்ரஸ் பழங்களில் உள்ள அமிலங்கள் செரிமானத்தைத் தூண்டுகின்றன. ஆனால், உணவு உண்ட உடனேயே சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிட்டால், அது செரிமானத்தில் இடையூறுகளை ஏற்படுத்தலாம். இது அஜீரணம், அசிடிடி மற்றும் நெஞ்செரிச்சல் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

ADVERTISEMENT

ஊட்டச்சத்து குறைபாடு
உணவு உண்ட உடனேயே சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிட்டால், உணவில் இருந்து ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை உங்கள் உடல் தடுக்கலாம். இது முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையிலும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. சிட்ரஸ் பழங்களில் டானின்கள், பாலிபினால்கள் மற்றும் ஆக்சலேட்டுகள் போன்ற சில கலவைகள் உள்ளன, அவை ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை சீர்குலைக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை அளவு ஏற்றத்தாழ்வு
வயிறாற உணவு உண்ட உடனேயே சிட்ரஸ் பழங்களை உண்டால், இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் சிக்கல் உள்ளவர்களுக்கு, ரத்த சர்க்கரை அளவில் ஏற்றத்தாழ்வு ஏற்படும். இது ரத்த சர்க்கரையில் திடீர் அதிகரிப்பு அல்லது எதிர்பாராத அளவு குறைவு என பல பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். இது நீரிழிவு நோயாளிகளின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கலாம்.

எடை அதிகரிப்பு
அதிகப்படியான சிட்ரஸ் உணவுகளை உட்கொள்வது உடல் எடையைக் கூட்டும். ஏனெனில் அவற்றில் கலோரிகள் உள்ளன. அளவுக்கு அதிகமாகவும், உணவுக்குப் பிறகும் சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிட்டால், உடல் எடை கூடும்.

இரைப்பை-குடல் பிரச்சனைகள்
உணவு உண்ட உடனேயே சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிடுவது செரிமான பிரச்சனை உள்ள சிலருக்கு இரைப்பை குடல் கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும். வாயு, வீக்கம் மற்றும் வயிற்று வலி போன்ற பிரச்சனைகள் எழும்.

சிட்ரஸ் பழங்களை எப்போது சாப்பிட வேண்டும்?

உணவுக்கு முன்பு
உணவுக்கு முன்பு சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிடுவது சிறந்தது. இதனால், அவை செரிமானத்தை எளிதாக்க உதவும்.

உணவுக்கு இடையில்
உணவுக்கு இடையில் சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிடுவதும் நல்லது. இது உங்கள் பசியை கட்டுப்படுத்த உதவும்.

உணவுக்குப் பிறகு சிறிது நேரம் கழித்து
உணவுக்குப் பிறகு சிறிது நேரம் கழித்து சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிடலாம். இதனால், அவை ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதில் எந்த பாதிப்பையும் ஏற்படுத்தாது.

சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிடும்போது கவனிக்க வேண்டியவை

சிட்ரஸ் பழங்களை அளவாக சாப்பிட வேண்டும்.
சிட்ரஸ் பழங்களை மற்ற உணவுகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடாமல் தனியாக சாப்பிடுவது நல்லது.
சிட்ரஸ் பழங்களை சாப்பிட்ட பிறகு, தண்ணீர் குடிப்பது நல்லது.
சிட்ரஸ் பழங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லவை. ஆனால், அவற்றை சரியான நேரத்தில் மற்றும் சரியான முறையில் சாப்பிடுவது அவசியம்

ADVERTISEMENT

சமீபத்திய கதைகள்

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT