Monday, March 4, 2024

மண் பானைகளில் சமைப்பதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

- Advertisement -

தொடர்புடைய கதைகள்

சுந்தர் பிச்சை கூகுள் சிஇஓ பதவிக்கு அச்சுறுத்தல்?

சுந்தர் பிச்சை:உலகின் நம்பர் 1 தேடுபொறியான கூகுளின் சிஇஓ 2004 முதல் கூகுளில்...

ஆனந்த் அம்பானியின் ரூ.63 கோடி வாட்ச்: ஜூக்கர்பெர்க் தம்பதியின் ஆச்சரியம்!

திருமண கொண்டாட்டம்:இந்தியாவின் நம்பர் 1 கோடீஸ்வரர் முகேஷ் அம்பானியின் இளைய மகன்...

பிளஸ் 1 தேர்வு இன்று தொடங்குகிறது கவனிக்க வேண்டிய முக்கிய தகவல்

தேர்வு தேதி:மார்ச் 4, 2024 முதல் மார்ச் 25, 2024 வரை தேர்வு...

10 நாட்களில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க ஒரு ஜூஸ் !

ஹீமோகுளோபின் முக்கியத்துவம்:உடல் சீராக செயல்பட ஹீமோகுளோபின் அவசியம். ஹீமோகுளோபின் உடலின் அனைத்து உறுப்புகளுக்கும்...
ADVERTISEMENT

இன்று நவீன யுகத்தில் நாம் பயன்படுத்தும் பெரும்பாலான பாத்திரங்கள் அலுமினிய, ஸ்டீல் போன்ற உலோகங்களைக் கொண்டு செய்யப்பட்டவை. இந்த பாத்திரங்கள் சமையலுக்கு மிகவும் வசதியானவை என்றாலும், அவை நமது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.

உதாரணமாக, அலுமினிய பாத்திரங்களில் உணவு சமைப்பதால், அதில் உள்ள அலுமினியம் உணவில் கலந்து, நமது உடலில் சேரும். இது சில புற்றுநோய்கள், மூளை பாதிப்பு போன்றவற்றை ஏற்படுத்தலாம்.

ADVERTISEMENT

மறுபுறம், நமது முன்னோர்கள் பயன்படுத்திய மண் பானைகள் நமது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. மண் பானைகளில் சமைப்பதால் கிடைக்கும் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் பின்வருமாறு:

சத்துக்கள் பாதுகாக்கப்படுகின்றன: மண் பானைகளில் சமைப்பதால், உணவில் உள்ள சத்துக்கள் அதிக அளவில் பாதுகாக்கப்படுகின்றன. ஏனெனில், மண் பானைகள் உணவின் மீது வெப்பத்தை மெதுவாகவும், ஒரே சீராகவும் பரப்புகின்றன. இதனால், உணவில் உள்ள சத்துக்கள் ஆவியாகாமல், நம் உடலுக்கு கிடைக்கின்றன.
எண்ணெய் பயன்பாடு குறைகிறது: மண் பானைகளில் சமைப்பதால், உணவை எண்ணெய் சேர்க்காமல் சமைக்கலாம். ஏனெனில், மண் பானைகள் உணவுக்கு தேவையான ஈரப்பதத்தை வழங்குகின்றன. இதனால், உணவு வறண்டு போகாமல், சுவையாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் சமைக்கப்படுகிறது.
அமிலத்தன்மை சமநிலையில் இருக்கும்: மண் பானைகள் உணவில் உள்ள அமிலத்தன்மையை சமநிலையில் வைத்திருக்கும். உப்பு, புளி போன்ற அமிலத்தன்மை கொண்ட உணவுப் பொருட்களை மண் பானைகளில் சமைப்பதால், அவை நமது உடலில் எந்தவிதமான பாதிப்பையும் ஏற்படுத்தாது.
சுவை அதிகரிக்கிறது: மண் பானைகளில் சமைக்கப்படும் உணவின் சுவை அதிகரிக்கிறது. ஏனெனில், மண் பானைகள் உணவிற்கு இயற்கையான சுவையை வழங்குகின்றன.
இந்த காரணங்களால், மண் பானைகளில் சமைப்பது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது. எனவே, முடிந்தவரை மண் பானைகளைப் பயன்படுத்தி சமையல் செய்யுங்கள்.

மண் பானைகளில் சமைப்பதற்கான சில குறிப்புகள்

மண் பானைகளை வாங்கும்போது, அவை நன்றாக சுத்தம் செய்யப்பட்டிருக்க வேண்டும் என்பதை உறுதி செய்யவும்.
மண் பானைகளை முதல் முறையாக பயன்படுத்தும்போது, அதை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து, பின்னர் உலர வைக்கவும்.
மண் பானைகளை அடுப்பில் வைத்து சமைக்கும்போது, அடுப்பின் தீயை மிதமாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
மண் பானைகளை கழுவும்போது, சோப்பு தண்ணீர் அல்லது வேறு எந்த ரசாயனப் பொருட்களையும் பயன்படுத்த வேண்டாம். வெதுவெதுப்பான நீரில் மட்டும் கழுவவும்.
இந்த குறிப்புகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம், மண் பானைகளை நீண்ட காலம் பாதுகாக்கலாம்.

ADVERTISEMENT

சமீபத்திய கதைகள்

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT