Monday, April 22, 2024

அத்திப்பழத்தின் அற்புத நன்மைகள்

- Advertisement -

தொடர்புடைய கதைகள்

தமிழகத்தில் வெயில் தீவிரம்: செய்ய வேண்டியவை, செய்யக்கூடாதவை!

தமிழகத்தில் கடந்த சில நாட்களாக வெயிலின் தாக்கம் கடுமையாக இருந்து வருகிறது....

மாதுளை இலை உடல்நலத்திற்கு ஒரு வரப்பிரசாதம்!

மாதுளை பழம் அதன் சுவையான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு பெயர் பெற்றது....

தமிழகத்தில் வானிலை நிலவரம் (22.04.2024)

மேற்கு தொடர்ச்சி மலை மாவட்டங்கள் மற்றும் அதனை ஒட்டிய மாவட்டங்களில் ஓரிரு...

கேரளா பறவை காய்ச்சல் தமிழக எல்லையில் கண்காணிப்பு தீவிரம்!

கோவை: கேரளாவில் பறவை காய்ச்சல் பரவியுள்ளதால், தமிழக எல்லைப் பகுதிகளில் மருத்துவ...
ADVERTISEMENT

கடவுள் நமக்கு அளித்த அரிய வரப்பிரசாதங்களில் ஒன்று தான் அத்திப்பழம். மற்ற பழங்களை விட இதில் நான்கு மடங்கு அதிக சத்துக்கள் உள்ளன. அத்திப்பழத்தின் இலை, பிஞ்சு, காய், பழம், பட்டை என அனைத்தும் மருத்துவ குணங்கள் கொண்டவை. புரோட்டீன், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்புச்சத்து, விட்டமின் ஏ மற்றும் விட்டமின் சி போன்ற சத்துக்கள் இதில் அதிகளவில் நிறைந்திருக்கின்றன. அத்திப்பழத்தை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி இங்கே பார்ப்போம்:

1. உணவு கட்டுப்பாட்டிற்கு சிறந்தது:

ADVERTISEMENT

அத்திப்பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், உணவு கட்டுப்பாட்டில் இருப்பவர்களுக்கு இது சிறந்த தேர்வாகும்.

2. ஜீரணிக்க உதவுகிறது:

அத்திப்பழம் உணவை எளிதில் ஜீரணிக்க செய்து, உடலுக்கு சுறுசுறுப்பை வழங்குகிறது. மேலும், பித்தத்தை வியர்வை மூலம் வெளியேற்றி, கல்லீரல் மற்றும் நுரையீரலில் உள்ள தடுப்புகளை நீக்குகிறது.

3. வாய்ப்புண்ணுக்கு மருந்து:

அத்திப்பழத்தின் காய்களில் இருந்து வரும் பாலை வாய்ப்புண்ணில் தடவினால் விரைவில் குணமாகும்.

4. இரத்த உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது:

நாள் ஒன்றுக்கு 2 அத்திப்பழங்கள் சாப்பிட்டு வருவது ரத்த உற்பத்தியை பெருக்கும், இரும்புச்சத்து அதிகரிக்கும் மற்றும் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்கும்.

5. மலச்சிக்கலை போக்குகிறது:

மலச்சிக்கலால் அவதிப்படும் நபர்கள் அத்தி விதைகளை எடுத்துக் கொள்ளலாம். இது வெள்ளைப்படுத்தலை கட்டுப்படுத்தும் தன்மை கொண்டது.

6. சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது:

நார்ச்சத்து அதிகம் நிறைந்த அத்திப்பழம் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது.

7. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:

அத்திப்பழத்தில் பொட்டாசியம் மற்றும் ஆன்டிஆக்சிடன்ட் நிறைந்திருப்பதால், ரத்தத்தில் கொழுப்பின் அளவை குறைக்கிறது, ரத்த நாளங்களில் அடைப்புகளை போக்குவதுடன் இதய பிரச்சனைகளில் இருந்து பாதுகாக்கிறது.

8. எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது:

இதிலுள்ள கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் தசைகளையும் வலுப்படுத்துகிறது.

குறிப்பு:

உலர் அத்திப்பழங்களில் சர்க்கரை அளவு அதிகம் இருப்பதால், குறைந்த அளவு எடுத்துக்கொள்வது நல்லது.
அத்திப்பழத்தை தினமும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
மற்ற நன்மைகள்:

அத்திப்பழம் பசியை தூண்டும்.
இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
அத்திப்பழம் கண் பார்வைக்கு நல்லது.
இது வயதான தோற்றத்தை தடுக்க உதவுகிறது.

ADVERTISEMENT

சமீபத்திய கதைகள்

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT