Monday, April 22, 2024

சர்க்கரை நோயை முழுமையாக கட்டுப்படுத்த இத போலோ பண்ணுங்க !

- Advertisement -

தொடர்புடைய கதைகள்

தமிழகத்தில் வெயில் தீவிரம்: செய்ய வேண்டியவை, செய்யக்கூடாதவை!

தமிழகத்தில் கடந்த சில நாட்களாக வெயிலின் தாக்கம் கடுமையாக இருந்து வருகிறது....

மாதுளை இலை உடல்நலத்திற்கு ஒரு வரப்பிரசாதம்!

மாதுளை பழம் அதன் சுவையான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு பெயர் பெற்றது....

தமிழகத்தில் வானிலை நிலவரம் (22.04.2024)

மேற்கு தொடர்ச்சி மலை மாவட்டங்கள் மற்றும் அதனை ஒட்டிய மாவட்டங்களில் ஓரிரு...

கேரளா பறவை காய்ச்சல் தமிழக எல்லையில் கண்காணிப்பு தீவிரம்!

கோவை: கேரளாவில் பறவை காய்ச்சல் பரவியுள்ளதால், தமிழக எல்லைப் பகுதிகளில் மருத்துவ...
ADVERTISEMENT

சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஒடியன் கிழங்கு (பனங்கிழங்கு)
சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு உணவுக் கட்டுப்பாடும் வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களும் மிகவும் முக்கியம். இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க ஆரோக்கியமான உணவுகள், உடற்பயிற்சிகள் மற்றும் நடைப்பயிற்சிகள் அவசியம்.

அந்த வகையில், ஒடியன் கிழங்கு (பனங்கிழங்கு) சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று மருத்துவர் சிவராமன் கூறுகிறார்.

ADVERTISEMENT

ஒடியன் கிழங்கு என்றால் என்ன?

பனங்கிழங்கை நெடுக்கு வாட்டில் கிழித்து வெயிலில் காயவிடும்போது கிடைக்கும் உலர்ந்த கிழங்கு ஒடியல் எனப்படுகிறது. இதை நீண்ட காலம் வைத்துப் பயன்படுத்த முடியும். பொதுவாக ஒடியலை உரலில் இடித்து மாவாக்கி அதிலிருந்து பலவகையான உணவுப் பொருட்களைச் செய்து உண்கிறார்கள்.

சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு எப்படி பயனுள்ளதாக இருக்கும்?

பொதுவாக கிழங்குகளில் உயர் கிளைசெமிக் இருக்கும். இது இரத்தத்தில் வேகமாக சர்க்கரை அளவை சேர்க்கக்கூடிய தன்மை கொண்டது. ஆனால் பனங்கிழங்கு மெல்ல மெல்ல இரத்தத்தில் சர்க்கரையை தகர்த்தக்கூடியது.

எப்படி பயன்படுத்தலாம்?

பனங்கிழங்கு மாவாகவும் கிடைக்கிறது. நாம் அன்றாடம் பயன்படுத்தப்படும் மாவுகளை பதிலாக இந்த பனங்கிழங்கு மாவை வாங்கி பயன்படுத்தி வர சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்துக்கொள்ள முடியும்.

பிற நன்மைகள்:

ஒடியன் கிழங்கு நார்ச்சத்து நிறைந்தது. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.
இது வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது.
இது எலும்புகளுக்கு வலிமை அளிக்கிறது.
இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
குறிப்பு:

சர்க்கரை நோயாளிகள் ஒடியன் கிழங்கை எவ்வளவு அளவு எடுத்துக்கொள்ளலாம் என்பதை மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.
ஒடியன் கிழங்கை மட்டுமே சாப்பிடுவதை தவிர்த்து, சமச்சீரான உணவு முறையை பின்பற்றுவது அவசியம்.

ADVERTISEMENT

சமீபத்திய கதைகள்

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT